அறிமுகம்
இயற்கையான உடற்பயிற்சி மற்றும் ஒட்டுமொத்த நல்வாழ்வைப் பின்தொடர்வதில், பலர் பச்சை காபியின் சாத்தியமான நன்மைகளை ஆராய்ந்து வருகின்றனர். வறுக்கப்படாத காபி கொட்டைகளிலிருந்து பெறப்பட்ட, பச்சை காபி பல அறிவியல் நன்மைகளை வழங்குகிறது, இது ஆரோக்கிய உணர்வுள்ள நபர்களுக்கு ஒரு நம்பிக்கைக்குரிய தேர்வாக அமைகிறது. இந்த வலைப்பதிவு இடுகையில், இயற்கையான உடற்தகுதியில் பச்சை காபியின் பங்கை ஆதரிக்கும் அறிவியல் ஆதாரங்களை நாங்கள் ஆராய்வோம், மேலும் தகவலுக்கு புகழ்பெற்ற ஆதாரங்களுக்கான இணைப்புகளுடன் முழுமையானது.
கிரீன் காபியைப் புரிந்துகொள்வது
பச்சை காபி என்பது வறுக்கப்படாத வடிவத்தில் உள்ள காபி ஆகும், இது உயிரியக்கக் கலவைகளின் புதையலைத் தக்க வைத்துக் கொள்கிறது, குளோரோஜெனிக் அமிலங்கள் மையமாக உள்ளன. இந்த கலவைகள் அவற்றின் சாத்தியமான ஆரோக்கிய நலன்களுக்காக விரிவாக ஆய்வு செய்யப்பட்டுள்ளன.
இயற்கையான உடற்தகுதியில் பச்சை காபியின் நன்மைகளுக்கான அறிவியல் சான்றுகள்
-
எடை மேலாண்மை :
க்ரீன் காபி எடை மேலாண்மைக்கு உதவும் என்று அறிவியல் ஆய்வுகள் தெரிவிக்கின்றன. 2012 இல் "நீரிழிவு, வளர்சிதை மாற்ற நோய்க்குறி மற்றும் உடல் பருமன்: இலக்குகள் மற்றும் சிகிச்சை" இல் வெளியிடப்பட்ட ஒரு மருத்துவ பரிசோதனையில், பச்சை காபி பீன் சாற்றை உட்கொண்ட பங்கேற்பாளர்கள் உடல் எடை, உடல் நிறை குறியீட்டெண் (பிஎம்ஐ) மற்றும் கொழுப்பு நிறை ஆகியவற்றில் குறிப்பிடத்தக்க குறைப்புகளை அனுபவித்தனர். மேலும் படிக்கவும்
-
ஆக்ஸிஜனேற்ற பண்புகள் :
பச்சை காபி ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள், குறிப்பாக குளோரோஜெனிக் அமிலங்களின் வளமான மூலமாகும். 2012 இல் "வேளாண்மை மற்றும் உணவு வேதியியல் இதழில்" வெளியிடப்பட்ட ஒரு விரிவான மதிப்பாய்வு, பச்சை காபியில் இருக்கும் குளோரோஜெனிக் அமிலங்களின் சக்திவாய்ந்த ஆக்ஸிஜனேற்ற செயல்பாட்டை வலியுறுத்தியது. மேலும் படிக்கவும்
-
இரத்த சர்க்கரை கட்டுப்பாடு :
நிலையான இரத்த சர்க்கரை அளவு இயற்கையான ஆரோக்கியத்திற்கு அவசியம். 2009 ஆம் ஆண்டில் "தி அமெரிக்கன் ஜர்னல் ஆஃப் கிளினிக்கல் நியூட்ரிஷன்" இல் இடம்பெற்ற ஒரு ஆய்வில், பச்சை காபியில் உள்ள குளோரோஜெனிக் அமிலங்கள் குடலில் குளுக்கோஸை உறிஞ்சுவதைக் குறைக்கும், இது மேம்படுத்தப்பட்ட இரத்த சர்க்கரை ஒழுங்குமுறைக்கு பங்களிக்கும். மேலும் படிக்கவும்
-
குறைந்த காஃபின் மூலம் ஆற்றல் அதிகரிப்பு :
பச்சை காபியில் காஃபின் உள்ளது, இருப்பினும் வறுத்த காபியை விட குறைந்த அளவில் உள்ளது. 2012 இல் "சைக்கோஃபார்மகாலஜி" இல் வெளியிடப்பட்ட ஆராய்ச்சி, பச்சை காபியிலிருந்து மிதமான காஃபின் உட்கொள்வது அதிக காஃபின் அளவுகளுடன் தொடர்புடைய வழக்கமான பக்க விளைவுகளை ஏற்படுத்தாமல் விழிப்புணர்வையும் அறிவாற்றல் செயல்பாட்டையும் மேம்படுத்தும் என்பதை நிரூபித்தது. மேலும் படிக்கவும்
-
மன தெளிவு மற்றும் கவனம் :
க்ரீன் காபியில் உள்ள குறைவான காஃபின் உள்ளடக்கம் மேம்பட்ட மன தெளிவையும் கவனத்தையும் மேம்படுத்தும். 2014 இல் "சைக்கோஃபார்மகாலஜி" இல் இடம்பெற்ற இரட்டை குருட்டு, மருந்துப்போலி கட்டுப்படுத்தப்பட்ட ஆய்வில், பச்சை காபி சாற்றை உட்கொண்ட பங்கேற்பாளர்கள் மருந்துப்போலி குழுவுடன் ஒப்பிடும்போது உயர்ந்த கவனத்தையும் அறிவாற்றல் செயல்திறனையும் அனுபவித்ததாக கண்டறியப்பட்டது. மேலும் படிக்கவும்
முடிவுரை
பச்சை காபி, அறிவியல் சான்றுகளால் ஆதரிக்கப்படுகிறது, உங்கள் உடற்பயிற்சி பயணத்தை அதிகரிக்க இயற்கையான மற்றும் பயனுள்ள வழியை வழங்குகிறது. நீங்கள் எடை மேலாண்மையில் ஆர்வமாக இருந்தாலும், ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்களின் சக்தியைப் பயன்படுத்தினாலும், இரத்தச் சர்க்கரை அளவைக் கட்டுப்படுத்தினாலும் அல்லது மேம்பட்ட மனத் தெளிவை அடைவதிலும், பச்சை காபியில் நிறைய சலுகைகள் உள்ளன.
குறிப்பிடத்தக்க உணவு மாற்றங்களைச் செய்வதற்கு முன், ஒரு சுகாதார நிபுணருடன் கலந்தாலோசிப்பது நல்லது, குறிப்பாக உங்களுக்கு அடிப்படை உடல்நலக் கவலைகள் இருந்தால். ஆயினும்கூட, பச்சை காபி என்பது விஞ்ஞான ரீதியாக ஆதரிக்கப்படும், இயற்கையான வழிமுறைகளுடன் தங்கள் இயற்கையான உடற்தகுதியை மேம்படுத்த விரும்பும் தனிநபர்களுக்கு ஒரு நம்பிக்கைக்குரிய தேர்வாகும். க்ரீன் காபிக்கு மாறி, உங்கள் ஒட்டுமொத்த நல்வாழ்வு மற்றும் உடற்பயிற்சி இலக்குகளில் அது ஏற்படுத்தக்கூடிய நேர்மறையான தாக்கத்தை அனுபவிக்கவும்.